Nhảy đến nội dung
Hội thảo kỹ thuật Giải pháp canh tác khoai tây bền vững

HỘI THẢO KỸ THUẬT "GIẢI PHÁP CANH TÁC KHOAI TÂY BỀN VỮNG"

Giữa Tập đoàn ADAMA, PEPSICO Việt Nam và Công ty CP LION AGREVO
Hội thảo kỹ thuật Giải pháp canh tác khoai tây bền vững

Nằm trong chuỗi quan hệ hợp tác chiến lược giữa ba bên, hội thảo trực tuyến với chủ đề Giải pháp canh tác khoai tây bền vững đã được tổ chức vào ngày 25/3 với ba đầu cầu trực tiếp tại Gia Lai, ĐakLak, Lâm Đồng, cùng sự tham gia phối hợp của các viện, trường, trung tâm và sự hưởng ứng tham gia của hơn 200 bà con nông dân tham gia.

Qua hội thảo, bà con nông dân có cơ hội trải nghiệm hình thức chuyển giao kỹ thuật trực tuyến mới, với kết nối từ ba địa phương khác nhau, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây - Rau và Hoa, Lâm Đồng, và Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, ĐakLak.

Theo các chuyên gia, khoai tây là loại cây trồng lương thực có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nhưng khó phát triển diện tích do tính mẫn cảm với thời tiết và các loài sâu bệnh gây hại. Nhu cầu về khoai tây cho ngành sản xuất thực phẩm rất lớn, nhưng thực tế sản xuất trong nước chỉ đáp ứng 30 - 40%, còn lại phải nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, theo CIP - Trung tâm khoai tây quốc tế tại Việt Nam.

Việc tìm ra các giải pháp khoa học kỹ thuật công nghệ cao nhằm giúp bà con nông dân quản lý sâu bệnh hại trong sản xuất khoai tây bền vững là một trong những động lực để Tập Đoàn ADAMA, Pepsico Việt Nam và Công ty Cổ phần Lion Agrevo cùng hợp tác, triển khai chuyển giao kỹ thuật tại các vùng trồng khoai tây nổi tiếng trên cả nước.